Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng khi thuê xe máy tự lái

Posted on: by
Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng khi thuê xe máy tự lái
Đánh giá bài viết

Tiết kiệm nhiên liệu xe máy sẽ giúp cho bạn không phải trả quá nhiều chi phí cho việc sử dụng xăng hay phải đổ xăng nhiều lần. Dù xe máy của bạn hay bạn thuê xe máy tại Đà Nẵng bạn đều nên sử dụng mẹo nhỏ sau đây. Chúng rất đơn giản nhưng lại giúp bạn cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí đi xe.

Tiết kiệm xăng với những mẹo nhỏ

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm xăng khi thuê xe máy tại Đà Nẵng

1/ Không tăng tốc bất ngờ

Dù xe máy hay xe ga bạn cũng không nên tăng tốc bất ngờ vì nó sẽ rất tốn nhiên liệu. Khi tăng tốc rồ ga xe sẽ tiêu hao năng lựong cao hơn bình thường. Động cơ sẽ hút nhiều gió và bơm xăng lên nhiều hơn công suất của xe. Điều này làm xăng bị tiêu hao nhanh chóng.

Hãy lái xe thật đều và cẩn thận, trước khi muốn tăng tốc hãy từ từ đưa ra nhanh dần đều sẽ giúp bạn giữ được sự ổn định của nhiên liệu bị tiêu hao

2/ Không tì phanh xe quá nhiều

Nhiều bạn có thói quen tì phanh xe trong lúc đi (nhất là nữ) làm cho xe bị yếu và xăng bị hao tốn nhiều hơn, Do phanh tì vào xe ma sát với lốp làm giảm tốc độ đi và nhiên lienụ phải tiêu hao nhiều hơn cho các động cơ.

Không còn lo lắng tốn nhiều xăng di chuyển

3/ Tắt máy khi dừng đèn đỏ hợp lý

Việc tắt mày khi dừng đèn đỏ là thói quen của nhiều người nhưng nó vẫn không đúng trong nhiều trường hợp. Tùy thuộc vào thời gian đợi đèn đỏ lâu hay nhanh mà bạn có thể tắt máy hoặc không. Nếu không biết canh chỉnh thời gian hợp lý, thậm chí việc tắt máy và khởi động lại làm cho bạn bị tốn nhiều xăng hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe máy. Hãy ghi nhớ để có thể an tâm di chuyển và tiết kiệm được nhiều chi phí cho mình nhé

 

Bình luận

Gọi đặt xe ngay