Chi tiết đường lên cây đa ngàn năm tuổi trên đỉnh Sơn Trà

Posted on: by
Chi tiết đường lên cây đa ngàn năm tuổi trên đỉnh Sơn Trà
Đánh giá bài viết

Đường lên cây đa ngàn năm tuổi trên đỉnh Sơn Trà cũng chông chênh và ngoằn ngoèo nên cần những tay lái lụa. Tại nơi đây bạn sẽ được khám phá cây đa ngàn năm tuổi vô cùng ấn tượng. Cây to, tán rộng là minh chứng lịch sử hàng trăm năm của Đà Nẵng cũng chính là lá phổi của thành phố.

Cây Đà ngàn năm thu hút rất nhiều khách

Những người thích khám phá rừng xanh, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ không thể bỏ qua cây đà ngàn năm tuổi trên đỉnh Sơn Trà. Chỉ cần tụ tập bạn bè và thuê xe máy tại Đà Nẵng bạn có thể chuẩn bị cho chuyến đi của mình ngay.

Cây đa ngàn năm tuổi – Cây di sản của Việt Nam

Cây Đa ngàn năm tuổi trên đỉnh sơn Trà được các nhà khoa học xác định là 800 năm tuổi (vào tháng 6/2014). Và cũng đã được công nhận là cây di sản của Việt Nam do đó được bảo quản rất nghiêm ngặt

Tán lá rộng, cành lá xum xê

Cây nằm ở độ cao 700 m và đứng sừng sững giữa đất trời bao la. Lá xum xê, dây chằng chịt. Cao trên 20m, có chu kỳ thân 10m, 26 rễ phụ, mỗi rex cao 25cm khiến người nhìn phải choáng ngợp.

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà nên cây Đa không  ở trơ trọi một mình. Xung quanh còn có nhiều loài thực vật, cây cối khác rất mát mẻ, bạn cũng sẽ cảm nhận được không gian mát lạnh như Đà Lạt tại khu vực này.

Nếu may mắn bạn còn có thể nhìn thấy những chú voọc, chú khủ đang leo trèo đùa vui trên những tán cây nữa nhé!

Đường lên cây đa ngàn năm tuổi Đà Nẵng

Đường lên cây đa ngàn năm tuổi có đường đi ngoằn ngoèo nhưng không quá nguy hiểm. Các bạn chỉ cần chắc tay là có thể chạy thoải mái. Trên đường đi còn thể dừng chân lại check in chụp ảnh trên những con đường ven biển triệu view.

Đường lên cây đa buổi sớm ướt sương

Đầu tiên bạn chạy theo đường biển Đà Nẵng ( có thể từ cầu Rồng, cầu Sông Hàn để chạy xuống đường biển Mỹ khê). Sau đó các bạn thẳng tiến chạy thẳng lên chùa Linh Ứng ( chùa nằm ngay bờ biển rất cao nên sẽ nhìn thấy ngay). Tiếp theo bạn cứ chạy qua chùa Linh Ứng sẽ gặp một ngã ba đường có tên chỉ dẫn, bạn đi theo bản tên “cây đa”.

Biển chỉ dẫn

Khi đi theo con đường này bạn sẽ cảm thấy con đường ngày một nhỏ dần cứ đi thẳng bạn sẽ gặp ngay cây đa ngàn năm. Lúc này tay lái của bạn cần phải chắc chắn để di chuyển nhé!

Hãy chọn lựa thuê xe máy tại Đà Nẵng giá rẻ và thực hiện ngay hành trình nhé!

 

Bình luận

Gọi đặt xe ngay