Cầu Sông Hàn quay lúc mấy giờ 2017?

Posted on: by
Cầu Sông Hàn quay lúc mấy giờ 2017?
5 (100%) 1 vote

Bên cạnh những cây cầu mới nổi lên được mọi người yêu thích như cầu Rồng, Cầu Thuận Phước… Cầu Sông Hàn vẫn là cây cầu có dấu ấn quan trọng với người dân Đà Nẵng. Một trong những điểm đặc trưng chính là cầu Sông Hàn có thể quay được. Qua bao năm tháng, chức năng quay cầu đã được nâng  lên thành một điểm sáng du lịch chứ không còn đơn thuần là để giúp cho việc lưu thông đường sông của tàu lớn.

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Nếu bạn đã đến với Đà Nẵng thân yêu và đã được nhìn ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước. Đừng bỏ qua khoảnh khắc cầu Sông Hàn quay đặc trưng của Đà Nẵng. Bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng rong ruổi cả ngày và dừng lại một vài giây nhìn ngắm giây phút cực đặc biệt này.

Vì sao Cầu Sông Hàn lại quay?

Cầu Sông Hàn là cây cầu được xây dựng dựa trên sự đóng góp của toàn dân Đà Nẵng không phải riêng chính quyền. Hơn nữa, cây cầu này là cây cầu đầu tiên bắt qua sông Hàn nối liền 2 bờ xa cách. Cũng vì vậy mà nó mang ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Dù xuất hiện đã lâu nhưng ý nghĩa vẫn không hề thay đổi

Cầu quay phục vụ cho lưu thông đường sông

Cầu Sông Hàn được thiết kế có thể quay được nhằm mục đích đầu tiên là lưu thông đường sông. Do Đà Nẵng có bến cảng và hàng ngày có rất nhiều tàu thuyền qua lại trên sông. Có những tàu lớn với kích thước quá dài những cây cầu thông thường sẽ không thể đi qua được. Do đó, cầu sông Hàn Đà Nẵng được thực hiện chức năng quay nhịp cầu ở giữa để lộ ra 2 đường thông qua. Các tàu thuyền có thể đi lại dễ dàng, không vướng.

Cầu quay cũng phục vụ cho du lịch

Từ ý nghĩa kinh tế vô cùng sâu sắc, cầu Sông Hàn bỗng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết bởi đây là cây cầu đầu tiên có thể quay được ở Việt Nam. Dù thời gian cầu Sông Hàn quay rất khuya nhưng người dân Đà Nẵng và cả khách phương xa cũng đã dừng chân đợi chờ được thưởng thức khoảnh khắc đó. Cầu quay Sông Hàn trở thành một cây cầu mang ý nghĩa biểu tượng du lịch của Đà Nẵng cũng từ đây

Nhiều du khách đợi phút giây ngắm cầu quay

 Cầu Sông Hàn quay lúc mấy giờ năm 2o17

Qua các năm, thời điểm cầu Sông Hàn quay vẫn là buổi tối nhưng đã có sự thay đổi về giờ giấc. Cập nhật năm 2017 cầu Sông Hàn sẽ quay vào thời điểm

  • Thứ 2 đến thứ 6:  0h45 phút ngừng hoạt động giao thông trên cầu. 1h khuya cầu bắt đầu quay. Đoạn giữa của cầu sẽ quay 90 độ để lộ ra 2 đoạn thẳng song song mặt nước cho tàu thuyền qua lại. Nếu ít tàu thuyền di chuyển cầu sẽ quay lại vị trí ban đầu vào lúc 2h sáng. Nếu nhiều tàu thuyền di chuyển cầu sẽ quay lại vị trí ban đầu vào lúc 4h sáng.
  • Thứ 7 – chủ nhật: Cầu sẽ quay lúc 23h – 24h để phục vụ cho khách hàng du lịch chiêm ngưỡng.

Thời gian cầu Sông Hàn quay 2017 chỉ diễn ra vào đêm khuya do đó, hãy tận hưởng 1 ngày trọn vẹn tại Đà Nẵng rồi dừng chân ghé lại cây cầu huyền thoại này nhé!

 

Bình luận

Gọi đặt xe ngay