Các lễ hội đặc sắc tại Đà Nẵng

Posted on: by
Các lễ hội đặc sắc tại Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote

Đà Nẵng – thành phố đáng sống hiện nay không chỉ hấp dẫn du khách về cảnh quan, con người, các công trình kiến trúc mà bên cạnh đó các lễ hội tại Đà Nẵng cũng tạo nên cho du khách khi đến với Đà Nẵng thêm phần xúc động và hiểu rõ hơn về phong cách sống của con người Đà Thành.

Khi đến với mảnh đất này bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng để có thể thực hiện chuyến phiêu lưu của mình đi đến từng con phố, từng góc trời để tận hưởng cảm giác thoải mái và sảng khoái.

Các lễ hội đặc sắc tại Đà Nẵng

Đà Nẵng có rất nhiều lễ hội truyền thống giúp cho khách du lịch có thể lựa chọn từng mùa diễn ra để có thể đặt chân đến đây tham dự.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Kể đến đầu tiên chắc hẳn phải nói đến lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng. Đây là một trong những lễ hội được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần. Đây là lễ hội quy tụ được nhiều đội pháo hoa lớn trên toàn thế giới về tranh tài bên cạnh các hoạt động khác. Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng diễn ra thường vào cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Lễ hội tại Đà Nẵng

Đây là lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi đổ về với Đà Nẵng để tận hưởng không khí, cảm giác sôi động của những màn pháo hoa rực rỡ bên cạnh những hoạt động như triển lãm tranh, đêm nhạc lớn….

Năm 2017 này, lễ hội bắn pháo hoa được kéo dài đến tháng 6. Do đó, du khách có thể thoải mái lựa chọn thời gian để “ghé lại” Đà Nẵng để chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ trên bầu trời.

Lễ hội Quan Thế Âm

Được tổ chức hằng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, lễ hội Quan Thế Âm luôn thu hút được rất nhiều du khách đến với lễ hội. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960. Tuy nhiên, được một vài năm thì lễ hội tạm ngưng và được bắt đầu lại vào năm 1991.

Lễ hội tại Đà Nẵng

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức vào 19.2 âm lịch với ý nghĩa như là một lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho mưa hòa gió thuận; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí hội hè, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn.

Đây là 2 lễ hội được xem là truyền thống và thu hút nhiều khách du lịch nhất khi đến với mảnh đất Đà Thành thơ mộng và đầy lôi cuốn.

Bình luận

Gọi đặt xe ngay